iPhone 13Pro เครื่องเปิดไม่ติด ชาร์จไม่เข้า!! !  เกิดจากอะไร ? แก้ไขยังได้บ้าง ?

02/10/2023

iPhone 13Pro เครื่องเปิดไม่ติด ชาร์จไม่เข้า!! !  เกิดจากอะไร ? แก้ไขยังได้บ้าง ?


ไอโฟน 13โปร เปิดไม่ติด ชาร์จ เกิดจาก บอร์ดเสีย บอร์ดช็อต จอมืดไม่ขึ้นภาพ ไม่ว่าจะตกพื้น ตกน้ำ

1. iPhone 13Pro เปิดไม่ติด ชาร์จไม่เข้า ขึ้นรูปแอปเปิ้ล อาการนี้ส่วนใหญ่เกิดจาก ข้อมูลเครื่องเยอะมากเกินไปจนไม่มีทีว่าง ,เกิดจากการอัพเดทโปรแกรมไม่สมบูรณ์ ,เกิดจากการใช้งานหนัก เล่นเกมส์หนักทำให้ CPU RAM เสื่อมสภาพ ,และกรณีสุดท้าย Nand เสีย  
2. iPhone 13Pro เปิดไม่ติด ชาร์จไม่เข้า เป็นเพราะเมนบอร์ดช็อต แพรชาร์จเสีย  
3. iPhone 13Pro  แบตบวมดันหน้าจอ แบตเสียขึ้นแจ้ง Service อาการเหล่านี้เราก็สามารถซ่อมได้

**แต่ถ้าหาก Iphone ของคุณพบปัญหาหน้าจอดำ เปิดไม่ติด หรือหน้าจอไม่ตอบสนอง คุณสามารถที่จะบังคับให้เครื่อง restart ไม่มีผลถึงข้อมูลใดๆ ในตัวเครื่อง โดยมีขั้นตอนต่อไปนี้**

วิธีแก้ปัญหา iPhone Pro ค้างโลโก้ แล้วมีวิธีแก้อย่างไร

● สำหรับ Ipad ของคุณที่ไม่มี โอม : สามารถกดปุ่มเพิ่มเสียงตามด้วยปุ่มลดเสียงอย่างเร็ว แล้วปล่อยปุ่มลดเสียงอย่างรวดเร็ว แล้วกดปุ่ม Power ค้างไว้จนกว่าเครื่อง Ipad ของคุณจะ Restart  
● ในกรณีสำหรับ Iphone 8 ขึ้นไปนั้น : กดเพิ่มเสียงแล้วปล่อยอย่างรวดเร็ว กดลดเสียงแล้วปล่อยอย่างรวดเร็ว จากนั้นกด ปุ่มPower ด้านข้างค้างจนกว่าเครื่องจะ Restart  
● แต่ถ้าเป็น Iphone 7, iPhone 7plus ,ipad touch Gen 7 ; ให้กดทั้ง ปุ่ม Power + ปุ่มลดเสียงค้างไว้จอกว่าจะเห็นรูป Apple    

หลาย ๆ คนคงเคยพบกับปัญหา iPhone 13Pro  เปิดไม่ติด ชาร์จไม่เข้า!! หรือไม่มีภาพอะไรแสดงขึ้นบนหน้าจอเลย  ไอโฟนเปิดไม่ติดอาจมีหลายสาเหตุด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของพื้นที่จัดเก็บไม่เพียงพอ ข้อมูลในเครื่องมากเกินไป หรือไอโฟนเปิดไม่ติดอาจเกิดจากปัญหาที่การทำงานผิดปกติของระบบเมนบอร์ด สาเหตุเหล่านี้ล้วนทำให้ไอโฟนเปิดไม่ติดได้

เมื่อ iPhone 13Pro เครื่องเปิดไม่ติด ชาร์จไม่เข้า!!  ของเราพบปัญหาเปิดไม่ติด ชาร์จไม่เข้า สามารถเเก้ปัญหาได้ด้วยตนเอง โดยที่เราไม่ต้องพึ่งช่าง!!!

เมื่อ iPhone 13Pro เครื่องเปิดไม่ติด ชาร์จไม่เข้า!!  ของเราพบปัญหาเปิดไม่ติด ชาร์จไม่เข้า สามารถเเก้ปัญหาได้ด้วยตนเอง โดยที่เราไม่ต้องพึ่งช่าง!!!

1. ซ่อม iPhone 13Pro เปิดไม่ติด ชาร์จไม่เข้า เครื่องร้อน เครื่อง Restart วน ส่วนใหญ่อาการนี้จะเกิดจาก เมนบอร์ดช็อตภายในวงจร ชุดไฟหลัก Ic power ช็อตเกิดจากการใช้งาน  
2. ซ่อม iPhone 13Pro จอแตก จอเป็นเส้น กระจกภายนอกเเตก อาการนี้เราสามารถซ่อมได้เเยกเป็น 2 กรณี *กรณีเเรก เเตกเเค่กระจกด้านนอก เราสามารถลอกกระจกได้โดยใช้ จอแสดงผล ชุดทัชสกรีนเดิมอยู่ ราคาจะประหยัดกว่าเปลี่ยนจอยกชุด
**ซ่อม iPhone xsmax กรณีที่สองต้องเปลี่ยนจอยกชุดเนื่องจากจอในเสียหรือชุดทัชสกรีนใช้งานไม่ได้
3. ซ่อม iPhone 13Pro เปิดไม่ติด ชาร์จไม่เข้า เครื่องร้อน เครื่อง Restart วน ส่วนใหญ่อาการนี้จะเกิดจาก เมนบอร์ดช็อตภายในวงจร ชุดไฟหลัก Ic power ช็อตเกิดจากการใช้งาน
4. ซ่อม iPhone 13Pro เปิดไม่ติด ชาร์จไม่เข้า เครื่องร้อน เครื่อง Restart วน ส่วนใหญ่อาการนี้จะเกิดจาก เมนบอร์ดช็อตภายในวงจร ชุดไฟหลัก Ic power ช็อตเกิดจากการใช้งาน

● เกิดจากการใช้อุปกรณ์ที่ไม่ได้คุณภาพ สายเทียม หัวชาร์จงานเทียบ  
● ชาร์จในรถ อุปกรณ์ภายในรถไม่ได้คุณภาพ
● โดนน้ำโดนความชื้นจากภายนอก  
● ใช้เครื่องไม่ถนอม ทำตกทำหล่นบ่อย
● ชาร์จค้างคืน ชาร์จแช่ข้ามคืนและใช้อุปกรณ์ที่ไม่มีคุณภาพ
● หรือใช้งานเครื่องติดต่อกันนาน ๆ เกินไป

รับซ่อม iPhone ทุกรุ่น  iphone 13 iphone 13Pro iphone 13Pro max เปิดไม่ติดชาร์จไม่เข้า

ปัญหาที่พบบ่อยๆของ iPhone13Pro เครื่องเปิดไม่ติด ชาร์จไม่เข้า!!

ปัญหาที่พบบ่อยๆของ iPhone 13Pro เครื่องเปิดไม่ติด ชาร์จไม่เข้า!!

1. iPhone 13Pro เครื่องเปิดไม่ติด ชาร์จไม่เข้า!! เกิดจากระบบของเมนบอร์ดมีปัญหา บอร์ดช็อต บอร์ดเสีย ไม่ว่าจะเป็นการตกกระแทก หรือเครื่องโดนน้ำ เนื่องจากทำให้เกิดการทำงานผิดปกติของตัวเมนบอร์ด จึงทำให้ไอโฟนเปิดไม่ติดได้    
2. iPhone 13Pro ชาร์จไม่เข้า  อาการของไอโฟนเปิดไม่ติด ชาร์จไม่เข้า มีหลายปัจจัย อาจจะในส่วนของเมนบอร์ดช็อต มีปัญหาในส่วนของแบตเตอรี่เริ่มเสื่อมสภาพตามการใช้งาน มีปัญหาในส่วนของ ios ที่ไม่สมบูรณ์ หรือมีปัญหาในส่วนของการใช้งานเครื่องจนมากเกินไปจึงทำให้เครื่องไอโฟนดับ เปิดไม่ติด ชาร์จไม่เข้า    
3. iPhone 13Pro ขึ้นรูปแอปเปิ้ล  หลักๆที่เกิดปัญหา ไอโฟนเปิดไม่ติด ขึ้นรูปแอปเปิ้ลคือการแจ้งเตือนว่าข้อมูลเต็ม แล้วไปกดอัปเดต ios จึงทำให้ค้างโลโก้แอปเปิ้ล เพราะพื้นที่ไม่เพียงพอสำหรับไฟล์อัปเดต หรือแบตเตอรี่เริ่มเสื่อมสภาพจึงทำให้ไอโฟนเปิดไม่ติด ขึ้นรูปแอปเปิ้ล
4. iPhone 13Pro แบตเตอรี่เสื่อมสภาพ  เช็คเบื้องต้นได้การสังเกตแบตเตอรี่ว่าใช้งานแล้วแบตเตอรี่หมดไวหรือเปล่า ใช้งานไปสักพักแล้วเครื่องร้อนหรือไม่ และไม่ควรใช้อุปกรณ์ชาร์จที่ไม่ได้คุณภาพเพราะจะทำเครื่องไอโฟนแบตเตอรี่เสื่อมสภาพได้ง่าย หรือไม่ควรใช้งานจนแบตเตอรี่ไอโฟนถึง 10% เพราะจะทำแบตเตอรี่ไอโฟนเสื่อมสภาพได้เร็ว

ปัญหาหลักๆของเรื่องไอโฟนเปิดไม่ติด คือ การใช้งานของเครื่องไอโฟนมากเกินไป การแจ้งเตือนว่าข้อมูลใกล้เต็ม การอยู่ในที่ชื้นมากเกินไป การตกกระแทก เป็นต้น

บริการซ่อม Macbook iMac iPhone iPad Mac.

BBmacservice บริการซ่อม Macbook iMac iPhone iPad Mac. ร้านซ่อมไอโฟน รังสิต ทุกรุ่น

ร้านเปิดทุกวัน 10.00-19.00 น. หยุดทุกวันศุกร์

*สาขารามคำแหง
●    ☎ 02-719-1302
●    ☎ 086-319-9940
●    ☎ 086-3032-669
●    ☎ 095-442-0120

แผนที่ร้าน BBmacservice (รามคำแหง 24) ครับคลิกตามลิงก์นี้ได้เลยครับ
https://goo.gl/maps/Reg373nwEQD2

**สาขารังสิตปทุมธานี (ข้างเซียร์รังสิต) หยุดทุกวันศุกร์
●    ☎ 096-956-1881
●    ☎ 086-319-9940

BBmacservice (สาขารังสิต) เข้าซอยพหลโยธิน 74/1 20เมตร ซ้ายมือ

725 ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา ปทุมธานี 12130 คลิกได้เลย ครับ

แผนที่ร้าน BBmacservice (สาขาข้างเซียร์รังสิต) คลิกตามลิงก์นี้ได้เลยครับ
https://g.page/BBmacservice?share

สามารถติดต่อซ่อม Imac, ซ่อม Iphone, เปลี่ยนจอ Macbook หรือ เข้ามาที่หน้าร้านซ่อมไอโฟน รังสิต เพื่อตรวจเช็คกับทางเจ้าหน้าที่ได้เลย
🧰 สินค้าและอะไหล่ : https://www.bbmacpart.com
📱 Line : @bbmacservice
💻 Facebook : bbmacservice

สาขารามคำเเหง 24 อาคารไวท์เฮ้าส์ เพลส เลขที่ 1 รามคำแหง 24 แยก 34/1 หัวหมาก บางกะปิ กรุงเทพ 10240

ติดต่อเรา

© BBMAC SERVICE.​ All right reserved