เปลี่ยนหน้าจอ iPad Pro 12.9 นิ้ว 2021 M1 หน้าจอเสีย เครื่องโดนน้ำ

26/09/2023

เปลี่ยนหน้าจอ iPad Pro 12.9 นิ้ว 2021 M1 หน้าจอเสีย เครื่องโดนน้ำ


iPad Pro 12.9 นิ้ว Gen 5 2021 ชิป M1 เครื่องโดนน้ำ เครื่องไม่แสดงผลภาพ แต่มีเสียงที่บอกว่าเครื่องมีการทำงานอยู่ ตัวเครื่องไม่ได้ดับ แต่หน้าจอมืดไม่ติด อาการนี้ส่วนใหญ่หน้าจอเสียเนื่องจากโดนน้ำ โดยส่วนใหญ่เกือบ 100% เครื่องตกน้ำ โดนน้ำ หน้าจอจะเสีย หากน้ำเข้าเครื่องแล้วไปโดนชุดแพรไฟแบล็คไลท์ เลยทำให้ลายวงจรขาด ช็อต จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้หน้าจอไม่ติด - รับซ่อม ipad ติดต่อได้ คลิก

ถ้า iPad Pro 12.9” 2021 M1 เกิดเครื่องโดนน้ำ ตกน้ำ ควรทำอย่างไร

แต่ในกรณีที่ตัวเครื่องไม่ดับนั้นอาจจะเกิดจากโดนน้ำไม่มาก หรือน้ำเข้าไปไม่ได้โดนชุดไฟสำคัญที่จะทำให้ตัวเครื่องดับได้

หน้าจอ iPad Pro 12.9” M1 2021 โดนน้ำเข้าจอเสีย สามารถเปลี่ยนเฉพาะหน้าจอได้ ข้อมูลไม่หาย(กรณีเครื่องไม่ดับหรือบอร์ดมีปัญหา)

ถ้า iPad Pro 12.9” 2021 M1 เกิดเครื่องโดนน้ำ ตกน้ำ ควรทำอย่างไร1. ปิดเครื่องทันที ถ้า iPad ยังเปิดอยู่ ให้ปิดเครื่องโดยทันที เพื่อลดความเสี่ยงกับวงจรภายใน

2. หยุดใช้งาน iPad ในทันที และอย่ากดปุ่มหรือลองใช้หน้าจอในขณะที่ยังเปียก

3. ตัดการจ่ายไฟ  ถ้าเครื่องยังเชื่อมต่อกับชาร์จหรืออุปกรณ์อื่น ให้ถอดปลั๊กออกจากแหล่งจ่ายไฟทันทีเพื่อป้องกันสัญญาณไฟฟ้าเข้าสัญญาณในเครื่อง.

4.ประเมินความเสียหาย หากเครื่องยังทำงานหลังจากโดนน้ำ คุณควรตรวจสอบความเสียหายบนหน้าจอและส่วนอื่น ๆ ของ iPad. หากเสียหายไม่มากหรือแค่โดนน้ำกระเด็นใส่ คุณอาจสามารถใช้เครื่องต่อไปได้ แต่หากมีความเสียหายที่ร้ายแรง คุณอาจจะต้องนำเครื่องเข้าตรวจเช็คที่ศูนย์บริการ

5. หมั่นสำรองข้อมูล ถ้าคุณยังมีข้อมูลที่สำคัญบน iPad และไม่สามารถเข้าใช้งานได้ในทันที ควรพยายามสำรองข้อมูลออกจากเครื่องในขณะที่ยังเปิดใช้งานได้

6. ติดต่อบริการซ่อม  หากคุณคิดว่า iPad Pro ของคุณมีความเสียหายที่ร้ายแรง คุณควรติดต่อ Apple หรือร้านซ่อมมืออาชีพเพื่อให้คำปรึกษาและบริการซ่อมบำรุงเพิ่มเติม

หากคุณสามารถดำเนินการตามขั้นตอนเหล่านี้ทันทีหลังจาก iPad ของคุณโดนน้ำ มีโอกาสที่คุณจะสามารถลดความเสียหายและเพิ่มโอกาสในการใช้งานเครื่องต่อไปได้มากขึ้น

สิ่งไม่ควรทำ ถ้า iPadPro 12.9” 2021 M1 เกิดเครื่องโดนน้ำ ตกน้ำ

สิ่งไม่ควรทำ ถ้า iPadPro 12.9” 2021 M1 เกิดเครื่องโดนน้ำ ตกน้ำ1. ไม่ควรใช้งานต่อหากตัวเครื่องมีน้ำเข้าปริมาณมาก
2. ไม่ควรแกะเครื่องเอง หากคุณไม่ชำนาญหรือไม่เคยแกะเช็คเครื่องมาก่อน เพราะอาจทำให้ไปโดนอุปกรณ์อื่นเสียหายเพิ่มได้
3. ไม่ควรนำเครื่องไปเสียชาร์จแบต หากเครื่องดับหรือโดนน้ำในปริมาณมาก ควรได้รับตรวจเช็คภายในก่อนว่าตัวพอร์ตชาร์จไม่โดนน้ำหรือความชื้น
4. ไม่ควรนำเครื่องไปแช่ถังข้าวสาร

สามารถติดต่อซ่อม Imac, ซ่อม Iphone, เปลี่ยนจอ Macbook หรือ เข้ามาที่หน้าร้านซ่อมไอโฟน รังสิต เพื่อตรวจเช็คกับทางเจ้าหน้าที่ได้เลย
🧰 สินค้าและอะไหล่ : https://www.bbmacpart.com
📱 Line : @bbmacservice
💻 Facebook : bbmacservice

สาขารามคำเเหง 24 อาคารไวท์เฮ้าส์ เพลส เลขที่ 1 รามคำแหง 24 แยก 34/1 หัวหมาก บางกะปิ กรุงเทพ 10240

ติดต่อเรา

© BBMAC SERVICE.​ All right reserved