เปลี่ยนแบตเตอรี่ Macbook Pro ที่ไหนดี ?​

4/1/2022

เปลี่ยนแบตเตอรี่ Macbook Pro ที่ไหนดี ?

        ปัญหาของแบตเตอรี่เสื่อม แบตหมดเร็ว หรือเมื่อถอดสายชาร์จแล้วเครื่องดับทันที เป็นปัญหาของผู้ใช้งาน Macbook ทุกคนต้องเจอเมื่อใช้งานไปได้สักระยะหนึ่ง ซึ่งระยะเวลาของแต่ละคนก็แตกต่างกันไป ตามการใช้งานของแต่ละคน

ปัญหาและอาการของแบตเตอรี่ Macbook มีอะไรบ้าง ?

1. แบตเตอรี่บวม ปัญหานี้เกิดจากการที่เราใช้งานโดยเสียบสายชาร์จทิ้งไว้ตลอดเวลา ทั้งตอนกำลังใช้งานและไม่ได้ใช้งาน ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของอาการแบตเตอรี่บวม และเสื่อมเร็วกว่าปกติ
2. ชาร์จไฟไม่เข้า แต่เครื่องใช้งานได้ปกติ อาการนี้เป็นไปได้หลายอย่าง จะต้องเช็คในหลายส่วน โดยเริ่มเช็คจากง่ายที่สุดคือ ลองเปลี่ยนสายชาร์จใหม่เปลี่ยนแบตเตอรี่ ถ้าหากทำการเช็คทั้งสองอย่างแล้วยังเป็นเหมือนเดิม อาจจะเกิดปัญหาจากเมนบอร์ดมีปัญหา แต่มีปัญหาเฉพาะในส่วนของระบบชุดไฟชาร์จ
3. แบตเตอรี่เสื่อม หมดเร็ว เปอร์เซ็นต์ของแบตลดผิดปกติ แบตยังไม่หมดแต่เครื่องดับ ปัญหานี้ส่วนมากจะเป็นที่แบตเตอรี่ แก้ไขได้โดยการเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่

คำแนะนำ และข้อควรระวังในการใช้งาน
        การใช้งานที่ถูกต้อง คือ ไม่ควรชาร์จทิ้งไว้ตลอดเวลา หากเแบตเตอรี่เต็ม 100% แล้วให้ถอดสายชาร์จออกเพื่อให้แบตเตอรี่ได้ใช้งานบ้าง เพราะการชาร์จขณะที่แบตเตอรี่เต็มแล้ว ตัวเครื่องจะสลับไปใช้พลังงานจาก Adaper ที่จ่ายไฟเข้ามาแทน ขณะเดียวกันตัวแบตเตอรี่ก็จะไม่ได้คลายประจุในตัวจึงเป็นสาเหตุของแบตเตอรี่บวม
        และไม่ควรปล่อยให้แบตเตอรี่ลดเหลือ 0% แล้วเครื่องดับ เพราะจะทำให้เกิดปัญหาขึ้นในระยะยาว ทั้งแบตเตอรี่และเมนบอร์ด แนะนำให้ชาร์จเมื่อใช้งานแบตเตอรี่เหลือช่วง 20 - 30%
        การชาร์จตามที่แนะนำไปข้างต้นก็จะยืดอายุการใช้งานของตัวเครื่องและแบตเตอรี่ได้

ควรเปลี่ยนแบตเตอรี่ตอนไหน ?

1. หากแบตเตอรี่มีการขึ้นแจ้งเตือน เช่น  Service Battery , Battery Replace Now ถ้ามีการแจ้งเตือนขึ้นมาให้นำเครื่องเข้าไปเช็คกับศูนย์บริการ โดยการที่จะสังเกตุเห็นได้คือ แบตเตอรี่จะหมดเร็วผิดปกติ หรือแม้กระทั่งต้องเสียบสายชาร์จตลอดเพื่อใช้งาน หากถอดสายชาร์จเครื่องจะดับทันที
2. เมื่อแบตเตอรี่บวมจนสังเกตุได้ ถ้าเกิดปัญหาแบตเตอรี่บวมขึ้น ไม่จำเป็นต้องดูสถานะของแบตเตอรี่ว่าขึ้นแจ้งเตือนหรือแบตเตอรี่มีอาการผิดปกติแล้วหรือไม่ แนะนำให้เข้าศูนย์บริการเพื่อเปลี่ยนแบตเตอรี่ทันที เพื่อป้องกันการเสียหายที่จะเกิดขึ้นหากใช้งานต่อ
3. เมื่อแบตเตอรี่ลดเร็วผิดปกติ หรือระบบชาร์จทำงานผิดปกติก็สามารถนำเครื่องไปตรวจเช็คได้เลยโดยไม่ต้องรอให้มีอาการตามที่แจ้งไว้ข้างต้น

สามารถเปลี่ยนแบตเตอรี่ Macbook ที่ไหนได้บ้าง
        คุณสามารถเข้ารับบริการเปลี่ยนที่ศูนย์บริการหรือร้านใกล้บ้านคุณ หรือ คุณสามารถเข้ารับบริการกับเราได้ โดยสามารถเข้ามาเปลี่ยนที่ร้านได้เลย หรือคุณสามารถส่งเครื่องมาเปลี่ยนได้ ผ่าน Lineman Grab Lalamove หรือบริการขนส่งอื่นๆ ถ้าหากคุณอยู่ต่างจังหวัดสามารถได้ส่งเครื่องผ่าน Kerry , Flash Express หรืออื่นๆ  มาให้เราเปลี่ยนได้ไม่จำเป็นต้องมาเอง
        ระยะเวลาในการเปลี่ยน 2-3 ชั่วโมงหลังจากได้รับเครื่อง หากเป็นเครื่องที่ส่งมาจะจัดส่งกลับให้ภายใน  1 วัน

ร้านอยู่ไหนที่ไหน และติดต่อได้อย่างไร BBmacservice มี 2 สาขา คือ สาขา รามคำแหง 24 (สำหนักงานใหญ่) และสาขารังสิต (พหลโยธิน 74/1 )
#ซ่อม Macbook #ร้านซ่อม Macbook #ศูนย์ซ่อมแมคบุ๊ค #เปลี่ยนจอ Macbook #ร้านซ่อมไอโฟน รังสิต

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Inbox:http://m.me/bbmacservice
Line: https://lin.ee/qkzB7J7 หรือ @bbmacservice

หรือต้องเข้าใช้บริการร้านซ่อม Macbook ที่หน้าร้าน เรามี 2 สาขา
ร้านเปิดทุกวัน 10.00-19.00 น.
สาขารามคำเเหง
• 02-719-1302
• 086-319-9940
• 086-303-2669
• 095-442-0120
เเผนที่ร้าน BBmacservice (รามคำเเหง 24) คลิ๊กตามลิ้งนี้ได้เลยครับ
https://goo.gl/maps/kJzAkE1KxAbwBAwC9

สาขารังสิตปทุมธานี (ข้างเซียรังสิต)
• 096-956-1881
• 086-319-9940
• 097-118-9942
แผนที่ร้าน BBmacservice (สาขาข้างเซียร์รังสิต) คลิ๊กตามลิ้งนี้ได้เลยครับ
https://g.page/BBmacservice?share

สามารถติดต่อซ่อม Imac, ซ่อม Iphone, เปลี่ยนจอ Macbook หรือ เข้ามาที่หน้าร้านซ่อมไอโฟน รังสิต เพื่อตรวจเช็คกับทางเจ้าหน้าที่ได้เลย
🧰 สินค้าและอะไหล่ : https://www.bbmacpart.com
📱 Line : @bbmacservice
💻 Facebook : bbmacservice

สาขารามคำเเหง 24 อาคารไวท์เฮ้าส์ เพลส เลขที่ 1 รามคำแหง 24 แยก 34/1 หัวหมาก บางกะปิ กรุงเทพ 10240

ติดต่อเรา

© BBMAC SERVICE.​ All right reserved