ซ่อม Macbook Pro M1 2020 เครื่องโดนน้ำ เปิดไม่ติด

สำหรับอาการเครื่อง Macbook Pro โดนน้ำ กรณีโดนไม่มาก ตัวเครื่องอาจจะยังสามารถใช้งานได้ไปสักระยะ แต่หากปล่อยทิ้งไว้ตัวเครื่องอาจมีอาการอื่นๆ ตามมา เช่น เครื่องรีสตาร์ทเอง จอไม่ติด คีย์บอร์ด ทัชบาร์ มีปัญหา อาการเหล่านี้เกิดการความชื้นสะสมบนเมนบอร์ดหรืออุปกรณ์ต่าง ๆ โดยเมื่อเครื่องโดนน้ำ ไม่ว่าจะมากหรือน้อย เครื่องดับหรือไม่ติด แนะนำให้นำเครื่องเข้าศูนย์ซ่อม Macbook ไปตรวจเช็คและทำความสะอาด เพื่อป้องกันการเกิดปัญหาตามมาในภายหลัง

เปลี่ยนแบตเตอรี่ Macbook Pro 15 นิ้ว 2018

สำหรับ Macbook Pro 15 นิ้ว 2018 อาการแบตเตอรี่เสื่อม หมดเร็ว ชาร์จไม่เข้า ต้องเสียบชาร์จตลอด สามารถเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่ได้ กรณีนี้ที่มีปัญหาที่แบตเตอรี่ แต่หากเป็นอาการชาร์จไม่เข้า อาจจะต้องเช็คอะไหล่ Macbook ในส่วนของเมนบอร์ดด้วยว่ามีปัญหาหรือไม่

Macbook Pro 13 นิ้ว 2015 จอเสีย จอแตก จอลาย เป็นเส้น จอไม่ติด

Macbook Pro Retina 13 นิ้ว ปี 2015 อาการจอเสีย ไม่ว่าจะเป็น จอไม่ติด จอแตก จอลาย เป็นเส้น จอกระพริบ ต้องเปลี่ยนจอใหม่ยกใบ รุ่นนี้จะเปลี่ยน LCD ไม่ได้ เหมือนรุ่นอื่นๆ เช่น Macbook Air Macbook Pro รุ่นก่อน Retina หรือ รุ่น ตั้งแต่ปี 2016 ขึ้นไป

iMac 27 นิ้ว 5K ปี 2019 ค้างโลโก้ เครื่องรีสตาร์ท

อาการ iMac 27 นิ้ว 5K ปี 2019 เครื่องค้างโลโก้ เครื่องรีสตาร์ท เครื่องใช้งานแล้วดับ อันเนื่องมาจากเมนบอร์ดมีปัญหาจึงทำให้เกิดปัญหาทั้งกล่าว โดยเราสามารถแก้ไขให้คุณได้ ไม่ต้องเปลี่ยนบอร์ด หรือซื้อใหม่

iMac 27 นิ้ว ปี 2017 เครื่องค้าง ช้า หน่วง สามารถแก้ไขอย่างไรได้บ้าง

อาการเครื่องช้า หน่วง เข้าโปรแกรมช้า สำหรับ iMac ปี 2017 หลายคนอาจจะคิดว่าทำไมเครื่องไม่กี่ปีถึงได้ช้าลงเร็วขนาดนี้ สาเหตุหนึ่งคือ OS ที่มีความต้องการของระบบมากขึ้น ต้องมีการอ่านเขียนข้อมูลที่เร็วมากขึ้นจึงเป็นสาเหตุที่พบได้บ่อยหากตัวเครื่องไม่ได้เป็น HDD เป็น SSD

iMac 27 นิ้ว 5K ปี 2017 เครื่องช้า อัพเกรดอะไรได้บ้าง

หาก Mac 27 นิ้ว ปี 2017 ของคุณเครื่องช้าลง และไม่อยากซื้อใหม่ และต้องการอัพเกรดเครื่องให้เร็วขึ้นสามารถทำอะไรกับตัวเครื่องได้บ้างที่ทำให้เครื่องทำงานได้ดีขึ้น และเร็วขึ้น

ซ่อม Macbook Pro 13 นิ้ว ปี 2019 เปิดไม่ติด ชาร์จไม่เข้า

Macbook Pro 13 นิ้ว 2019 อาการเปิดไม่ติด และชาร์จไม่เข้า เป็นอาการที่เจอบ่อย แต่มีสาเหตุและจุดเสียที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็น แบตเสียอุปกรณ์ต่อพ่วงมีปัญหา เช่น Trackpad Keyboard หรือ เมนบอร์ดช็อต โดยสาเหตุส่วนใหญ่ในกรณีที่เครื่องไม่โดนน้ำ จะเกิดจากการชาร์จทิ้งไว้ตลอดเวลา และเกิดจากอุปกรณ์ที่เราเชื่อมต่อกับตัวเครื่อง ไม่ว่าจะเป็น เมาส์ คีย์บอร์ด หรือแม้กระทั่ง การต่อจอ

iMac 21.5 นิ้ว ปี 2013 ใช้งานแล้วเครื่องดับ เปิดไม่ติด

สำหรับ imac อาการใช้งานเครื่องดับแล้ว เปิดไม่ติด เกิดได้หลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็น ไฟดับ ไฟตกบ่อยๆ จนทำให้ Power Supply เสีย หรือ อุปกรณ์ต่างพวงต่าง ที่ทำให้เมนบอร์ดมีปัญหา หรือเกิดจากอายุการใช้งาน ทั้งหมดนี้สามารถเกิดได้กับทุกเครื่อง ไม่มีจะเก่าหรือใหม่

Macbook Pro 13 นิ้ว 2018 เครื่องตกน้ำ เปิดไม่ติด

เมื่อคุณทำ Macbook Pro เครื่องตกน้ำ น้ำหกใส่ และทำให้เครื่องเปิดไม่ติด ชาร์จไม่เข้า ตัวเครื่องไม่มีประกัน สามารถซ่อมเมนบอร์ดได้ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนเมนบอร์ดใหม่ เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย

iPad Gen 6 แบตเตอรี่บวม แบตเตอรี่เสื่อม หมดเร็ว ชาร์จไม่เข้า

ถ้า iPad มีอาการแบตเตอรี่เสื่อม ดันจอ คงเป็นดีแน่ถ้าปล่อยเอาไว้ หากเกิดกรณีแบบนี้ให้นำเครื่องเข้าตรวจเช็คโดยด่วน หากปล่อยไว้อาจทำให้หน้าจอพังได้ หรืออาจสงผลกับเมนบอร์ดได้

Macbook 12 นิ้ว เครื่องร้อนแล้วดับ เปิดไม่ติด

อาการยอดฮิตสำหรับ Macbook 12 นิ้ว ปี 2015-2017 คืออาการเครื่องร้อนแล้วดับ พอกดเปิดเครื่อง เปิดไม่ติด แต่ Trackpad กดได้ปกติ แต่หน้าจอไม่ภาพแสดงขึ้นจอหรือแต่จอภายนอกอื่นก็ไม่ได้ โดยปัญหานี้ไม่เกิดเพราะจอเสีบแต่มีปัญหาที่ตัวบอร์ด

iMac 27 นิ้ว 5K 2019 เครื่องช้า จอขาว เข้าระบบไม่ได้

สำหรับ iMac 27 นิ้ว ปี 2019 ที่มีอาการหน้าจอขาว เข้าระบบไม่ได้ เครื่องช้า ที่เกิดจาก HDD มีปัญหา เสื่อมสภาพตามอายุการใช้งาน สามารถแก้ไขได้ และทำให้เครื่องทำงานได้ดีขึ้นด้วย

...
...

บทความ

Add Line BBservice
ซ่อม Macbook,ซ่อม iPhone,ซ่อม iPad, ซ่อมมือถือ รังสิต
ซ่อม Macbook,ซ่อม Imac,ซ่อม Iphone,อะไหล่มือถือ รังสิต

เวลาทำการทุกวัน 10:00 - 18:00 น. หยุดทุกวันศุกร์